Kiến trúc nội thất tốt có thể giúp bệnh nhân mau bình phục

Ngày nay các phòng khám, bênh viện được thiết kế để nâng cao khả năng của nhân viên bệnh viện nhằm cung cấp dịch vụ chăm sóc chất lượng cao và hiệu quả. Tuy nhiên, sức mạnh chính là kiến trúc có tác động đến thời gian phục hồi của bệnh nhân và hiệu quả thường có xu hướng bị bỏ qua.

Thuật ngữ mới về kiến trúc chữa bệnh, chỉ ra rằng môi trường được xây dựng có khả năng tác động đến sức khỏe và tâm lý của bệnh nhân. Các tính năng như phòng sáng, tiếp cận với ánh sáng ban ngày tự nhiên, cửa sổ lớn, tầm nhìn ngoài trời có thể cải thiện quá trình chữa bệnh bằng cách giúp bệnh nhân đỡ tâm lý và thể chất.

Kiến trúc chữa bệnh hoặc môi trường chữa bệnh là gì?
Kiến trúc chữa bệnh cho các cơ sở chăm sóc sức khỏe mô tả một môi trường vật lý hỗ trợ bệnh nhân và gia đình thông qua các căng thẳng phát triển do bệnh tật, nhập viện, thăm khám y tế, quá trình chữa bệnh hoặc mất người thân. Khái niệm này ngụ ý rằng môi trường chăm sóc sức khỏe thể chất có thể tạo ra sự khác biệt trong việc bệnh nhân nhanh chóng phục hồi hoặc thích nghi với các tình trạng cấp tính và mãn tính cụ thể.

Mục tiêu của kiến trúc chữa bệnh
Mục tiêu của tất cả các môi trường chữa bệnh là thu hút bệnh nhân vào quá trình tự phục hồi và phục hồi. Do đó, những không gian này được thiết kế để nuôi dưỡng và trị liệu để giảm căng thẳng cho bệnh nhân và gia đình. Để thúc đẩy phục hồi, kiến trúc chữa bệnh nhằm mục đích:
• Loại bỏ các tác nhân gây ô nhiễm môi trường, như tiếng ồn, thiếu sự riêng tư, chất lượng không khí kém và chói.
• Kết nối bệnh nhân với thiên nhiên bằng cách cung cấp tầm nhìn ngoài trời và các đặc điểm tự nhiên khác, bao gồm các khu vườn bên trong và các yếu tố nước.
• Nâng cao cảm giác kiểm soát của bệnh nhân bằng cách đưa ra các lựa chọn và lựa chọn – những điều này có thể bao gồm quyền riêng tư so với xã hội hóa, mức độ chiếu sáng, loại âm nhạc và khu vực chờ yên tĩnh so với hoạt động.
• Khuyến khích các cơ hội hỗ trợ xã hội, chẳng hạn như cung cấp chỗ ngồi thích hợp trong phòng bệnh nhân, quyền riêng tư cho các nhóm nhỏ và phòng qua đêm trong phòng bệnh nhân.
• Cung cấp các phiền nhiễu tích cực, chẳng hạn như nghệ thuật tương tác, lò sưởi, bể cá, kết nối internet, âm nhạc hoặc video nhẹ nhàng hoặc cài đặt ánh sáng phù hợp với các thiết lập chăm sóc sức khỏe.
• Truyền cảm hứng cho cảm giác bình yên.