Thiết kế nội thất bệnh viện có thể giúp tăng cường sức khỏe cho bệnh nhân

Những hình ảnh đến trong tâm trí khi bạn nghĩ về một bệnh viện? Hành lang buồn tẻ và giường ngăn cách bởi rèm cửa là điển hình của bố trí bệnh viện truyền thống, nhưng nó không phải theo cách này. Thiết kế nội thất bệnh viện tuyệt vời có thể thay đổi cách chúng ta nghĩ về bệnh viện – và quan trọng hơn, nó có thể có tác động thực sự và tích cực đến sức khỏe bệnh nhân.

Tại sao môi trường bệnh viện lại quan trọng?

Bệnh viện là những tòa nhà chuyên biệt, có sức chứa nhiều con người mặt cắt ngang rộng trong một không gian kín. Nhiều bệnh nhân bị suy giảm miễn dịch, có nghĩa là họ đặc biệt dễ bị nhiễm ký sinh, nhiễm trùng. Trong khi đó, các thành viên gia đình người bệnh là những vị khách thường xuyên, di chuyển vào và ra khỏi không gian bệnh viện.

Đó là khi chúng tôi xem xét nguy cơ lây nhiễm chéo hoặc nhiễm trùng mà thiết kế nội thất bệnh viện thực sự có thể tạo ra sự khác biệt. Người ta đã lập luận rằng việc giảm số lượng không gian mở chung và cung cấp nhiều phòng riêng hơn là một phương pháp kiểm soát nhiễm trùng hiệu quả , giảm nguy cơ nhiễm trùng cho những bệnh nhân dễ bị tổn thương. Mặc dù việc lựa chọn phòng đơn cho tất cả mọi người khó thực hiện được, đây là một yếu tố quan trọng cần xem xét nếu bạn đang lên kế hoạch tân trang bệnh viện .

Thay đổi bố trí khác cũng có thể phù hợp với tốt hơn trong bệnh viện. Ví dụ, trẻ sinh non tốt hơn khi gần gũi với mẹ. Thiết kế các đơn vị chăm sóc đặc biệt cho trẻ sơ sinh để bao gồm không gian cho các bà mẹ có thể có tác động lớn đến tốc độ phục hồi và rút ngắn thời gian nằm viện.

Tâm trạng thay đổi thiết kế nội thất

Nhiều người không thích bệnh viện và sẽ làm bất cứ điều gì có thể để tránh phải vào bệnh viện. Mặc dù có thể hiểu được và rất dễ hiểu về con người khó mà tránh được bệnh tật, nhưng sẽ đến lúc hầu hết chúng ta không có sự lựa chọn. Và bằng cách kết hợp thiết kế nội thất bệnh viện nâng cao giúp điều chỉnh tâm trạng của chúng ta, các nhà thiết kế có khả năng biến đổi trải nghiệm thường xuyên của một bệnh viện thành một điều gì đó tích cực hơn.

Ánh sáng tự nhiên trông rất tuyệt, và cũng có tác động vật lý có thể đo được trên cơ thể chúng ta – giúp điều chỉnh các kiểu ngủ, mức năng lượng và tâm trạng của chúng ta. Tối đa hóa ánh sáng tự nhiên bất cứ nơi nào có thể có thể giúp bệnh nhân tăng cường sức khỏe và duy trì tinh thần tốt. Ngược lại, ánh sáng nhân tạo, ánh sáng nhân tạo được bật suốt đêm có thể tàn phá với đồng hồ cơ thể của chúng ta. Mặc dù các bệnh viện thường cần phải bật đèn 24/7, nhưng ánh sáng tự nhiên mới có thể là một lựa chọn tốt hơn để thúc đẩy giấc ngủ ngon (mặc dù không tìm thấy mối liên hệ nào với việc sản xuất melatonin trong con người).
Chúng tôi cảm thấy tốt hơn khi chúng ta tiếp xúc với thiên nhiên. Kết hợp với cây xanh trong khuôn viên bệnh viện là một cách tuyệt vời để cải thiện tâm trạng bệnh nhân, giảm căng thẳng và thậm chí tăng cường hệ thống miễn dịch .
Các tính năng thiết kế đầy cảm hứng: Không ai thích dành thời gian trong một tòa nhà thể chế. Bằng cách kết hợp màu sắc tươi sáng và các tính năng thiết kế chào đón khác vào các tòa nhà bệnh viện, chúng tôi có thể biến bệnh viện thành những nơi tích cực hơn. Điều này đặc biệt quan trọng khi thiết kế các đơn vị nhi khoa cho trẻ em.