10 mẹo thiết kế nội thất bệnh viện tinh tế hơn

Sau đây là danh sách 10 ý tưởng thiết kế nội thất cho các cơ sở bệnh viện.

1. Tạo ra tính thẩm mỹ cao

Hãy mạnh dạn. Bầu không khí bên trong là ấn tượng đầu tiên của bạn khi bước vào một cơ sở chăm sóc sức khỏe. Nhìn thấy tính thẩm mỹ cao bạn sẽ cảm thấy nơi đây khác biệt so với các văn phòng y tế hay bệnh viện khác. Thiết kế tinh tế có thể nâng cao cảm giác tổng thể của một căn phòng đồng thời giúp giảm bớt bất kỳ lo lắng nào liên quan đến việc đến bệnh viện hoặc cơ sở y tế.

2. Bám sát mặt bằng tổng thể

Nhồi nhét quá nhiều kiểu thiết kế trong một căn phòng có thể tạo ra  “bận rộn” và làm cho căn phòng cảm thấy nhỏ hơn và lộn xộn hơn. Hiện đại, đương đại, mộc mạc, đầy màu sắc và buồn tẻ không kết hợp tốt. Chọn một. Các cơ sở chăm sóc sức khỏe nhằm mục đích tạo ra một bầu không khí thanh thản. Các thiết kế bận rộn thường làm ngược lại hoàn toàn và tạo ra sự nhầm lẫn và căng thẳng.

3. Thiết kế ngăn cách

Bạn không nên bao gồm nhiều loại thiết kế trong một phòng; tuy nhiên, bạn có thể thử nghiệm với các loại thiết kế khác nhau trong các phòng khác nhau. Tạo một không gian rộng rãi hơn trong phòng thi dành cho người lớn và một bức tranh tường hoạt hình trong phòng hoặc một phần của cơ sở chỉ dành cho trẻ em.

4. Khi nào sử dụng màu sắc?

Biết khi nào nên sử dụng màu sắc có thể tạo ra sự khác biệt lớn. Cụ thể, sử dụng màu sắc tươi sáng trong bệnh viện nhi đồng là một ý tưởng tuyệt vời. Mục tiêu của thiết kế nội thất trong một cơ sở chăm sóc sức khỏe nên là làm cho bệnh nhân và khách cảm thấy được chào đón. Một bệnh viện nhi đồng nên có một bầu không khí trẻ con. Điều này bao gồm việc sử dụng màu sắc rực rỡ.

5. Tập trung vào các khu vực chờ đợi

Có bao nhiêu khu vực chờ của bệnh viện trông giống nhau. Hãy làm cho các khu vực chờ đợi của các cơ sở chăm sóc sức khỏe trông khác biệt và cảm thấy hấp dẫn hơn. Màu sắc nên được thêm vào đồ nội thất và trang trí trong phòng chờ, chỗ ngồi phải thoải mái nhưng dễ lau chùi, và các bức tường phải đẹp để nhìn vào trong khi hiện đại và giúp giảm tiếng ồn.

6. Cân bằng hình thức và chức năng

Các cơ sở chăm sóc sức khỏe quan tâm đến khả năng di chuyển của bệnh nhân và đồ nội thất nên được thiết kế để đáp ứng điều này. Ghế dài, bàn có thể được đặt theo cách cho phép những người có khả năng di chuyển tiện lợi thỏa mái.

7. Mang không gian ngoài trời vào bên trong

Cây cối, thực vật, hoa – những sinh vật sống này có thể nâng cao bầu không khí của bất kỳ căn phòng trong nhà nào. Có những thứ này ở lối vào của một cơ sở chăm sóc sức khỏe sẽ cho phép chuyển đổi liền mạch từ ngoài trời sang trong nhà. Nó không phải dừng lại ở lối vào. Bạn có thể đặt những yếu tố này của thiên nhiên trong toàn bộ cơ sở.

8. Giữ không gian riêng tư yên tĩnh

Không gian riêng trong bệnh viện và các loại cơ sở chăm sóc sức khỏe khác. Đây là những căn phòng nơi các gia đình có những cuộc trò chuyện quan trọng và đưa ra những quyết định có khả năng thay đổi cuộc sống. Nếu bất kỳ phòng nào trong cơ sở nên được giảm bớt với thiết kế nội thất thì đó là ở đây. Bằng cách sử dụng một chiến lược để giảm thiểu các kiểu thiết kế ồn ào, gia đình có thể tập trung vào cuộc trò chuyện của họ.

9. Tối ưu hóa năng suất văn phòng

Hiệu suất văn phòng liên quan đến nhân viên và những người khác làm việc trong cơ sở. Có thể tạo ra một môi trường thuận lợi cho năng suất cao.

10. Lựa chọn vật liệu nội thất của bạn

Cuối cùng, và được cho là điểm quan trọng nhất, hãy biết các loại nội thất của bạn. Trước khi bạn có thể lên kế hoạch tu sửa hoặc thiết kế ban đầu, bạn phải biết những gì có sẵn. bàn ghế, giường tủ… — đây là những gì cần được áp dụng. Khi chọn một loại vật liệu, bạn cần cân nhắc một số yếu tố bao gồm: khả năng giặt, tính dễ cháy và trọng lượng.