Thiết kế nội thất cho các trung tâm chỉnh hình

Việc ghi chú từng loại bệnh nhân tìm kiếm sự giúp đỡ trong một trung tâm chỉnh hình, khả năng tiếp cận trở thành một cân nhắc hàng đầu trên mọi thứ khác.

Bệnh nhân bị hạn chế khả năng vận động, những người ngồi xe lăn và đặc biệt là những người cần hỗ trợ trong suốt quá trình điều trị phải tìm thấy chúng ngay lập tức và đặt chúng ở nhiều vị trí hơn bình thường. Ở cấp độ quy hoạch chung, các điểm vào phải được đặt gần khu vực đậu xe công cộng, điều này cắt giảm việc di chuyển đến và đi từ cơ sở tránh việc di chuyển đường vòng để điều hướng cho bệnh nhân. Tiếp theo, tối ưu hóa quy trình làm việc để bệnh nhân và nhân viên sẽ chỉ phải di chuyển ít nhất từ nơi này đến nơi khác. Nếu có thể hạn chế sự chuyển đổi mà bệnh nhân sẽ cần phải điều hướng như chụp X-quang chẩn đoán, thì việc điều trị tại một vị trí chung sẽ được đánh giá cao. Hãy xem xét một khu duy nhất nơi có thể thực hiện nhiều cuộc tư vấn và điều trị như phòng chăm sóc, vật lý trị liệu, thấp khớp và thậm chí cả chỉnh hình.


Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Phương Bắc

Sẽ là không ổn nếu bệnh nhân sẽ luôn có ai đó đi cùng họ, vì vậy các biện pháp phải được thực hiện để hỗ trợ họ trong lúc điều trị. Người sử dụng xe lăn sẽ đánh giá cao những con đường và đường dốc rõ ràng và rộng rãi. Bảo vệ bánh xe và rào chắn để bảo vệ chúng trong trường hợp chúng mất kiểm soát để làm cho nó an toàn hơn bình thường. Những người chống nạng có thể yêu cầu tay vịn để bám vào để được hỗ trợ thêm. Đặt chúng cho phù hợp dựa trên các quy định đảm bảo một trung tâm mà bệnh nhân sẽ cảm thấy tự tin hơn.

Tính linh hoạt
Trong cùng một quan điểm của việc giảm thiểu khoảng cách di chuyển phải được thực hiện theo điều kiện tiện nhất có thể được hiểu ngay cả với những bệnh nhân lần đầu tiên. Khi vào cửa, lễ tân và sảnh chờ phải dễ dàng cảm nhận được, và các khu vực riêng tư hơn có thể tiếp cận ngoài các điểm được bảo vệ. Phòng điều trị phải dễ dàng phân biệt với các văn phòng hoặc phòng khác và phải được thông tin rõ ràng. Biển báo tìm đường nên được thực hiện để xác định và hướng bệnh nhân đi đúng hướng.