Thiết kế nội thất bệnh viện cần phát huy công năng nhiều hơn

Các bệnh viện, giống như bất kỳ tổ chức nào khác, không ngừng tìm cách cung cấp sự chăm sóc tốt nhất cho bệnh nhân và gia đình của họ. Một phần lớn trách nhiệm cấp cộng đồng như vậy nằm trong tay của những người sáng tạo cơ sở hạ tầng và không gian bên trong.

Các nhà thiết kế đang nhận ra những lợi ích của không gian linh hoạt, đa năng. Từ việc trang bị các vách ngăn có bánh xe trong các phòng cấp cứu đến việc tạo không gian di động trong các tòa nhà văn phòng y tế, các kiến ​​trúc sư giúp các nhà quản lý chăm sóc sức khỏe điều trị nhiều bệnh nhân hơn và tối đa hóa diện tích vuông. Ngoài ra, các vật liệu, chất màu chủ động, ánh sáng chàm, v.v., bảo vệ chống lại sự lây lan của nhiễm trùng cũng được xem xét. Các nhà sáng tạo cũng đang kết hợp thiết kế ưa thích sinh học để kết nối không gian chung với ánh sáng ban ngày và thiên nhiên, nhằm thúc đẩy một môi trường yên bình. Ví dụ, cửa sổ kính suốt từ trần đến sàn, vách kính và cửa sổ trần làm giảm nhu cầu về ánh sáng nhân tạo và giúp cải thiện tâm trạng của bệnh nhân và nhân viên. Trong không gian riêng tư như phòng bệnh nhân, nơi không thể thực hiện được thảm thực vật, có thể tiếp cận thiên nhiên thông qua các tác phẩm nghệ thuật và thậm chí là tông màu đất trên các lớp hoàn thiện,

Nhiều nhà thiết kế cũng đang chuyển sự chú ý của họ sang các nhân viên y tế. Cung cấp cho họ sự thoải mái ảnh hưởng đến sự hài lòng trong công việc cũng như chăm sóc bệnh nhân. Các phòng nghỉ rộng rãi và được trang bị đầy đủ tiện nghi, nhà bếp đầy đủ tiện nghi, chỗ ngủ, khả năng tiếp cận với thiên nhiên và ngoài trời – tất cả đều góp phần tạo nên một lực lượng lao động vui vẻ, khỏe mạnh.

Nguồn dự phòng và tính hiệu quả trong cơ sở hạ tầng gây ra hiệu ứng domino trong cách hoạt động của một trung tâm và trải nghiệm của bệnh nhân. Cuối cùng, nó ảnh hưởng đến chi phí và sự tiện lợi, một gánh nặng mà bệnh nhân phải chịu. Các nhu cầu về cơ sở vật chất đang phát triển nhanh chóng nên rất khó để dự báo một cách chắc chắn. Đây là lý do tại sao tính linh hoạt là một tính năng cơ bản để giữ cho thiết kế không bị lỗi thời trước sự thay đổi của nhu cầu và công nghệ.