Tiêu chuẩn thiết kế cho các cơ sở chăm sóc sức khỏe

Ngoài các yếu tố nền tảng của các quy định, lập kế hoạch và bố trí công nghệ, các bệnh viện cũng nên thực hiện các tiêu chuẩn thiết kế chu đáo để tạo ra trải nghiệm tích cực cho bệnh nhân và người nhà các đặt điểm thiết kế nội thất cho bệnh viện bao gồm:

•  Dễ điều hướng: Thực hiện các chiến thuật thiết kế giúp bệnh nhân trải nghiệm dịch vụ, công năng hiệu quả nhất có thể. Mặc dù có bố cục trực quan sẽ giúp ích cho việc này, nhưng bạn cũng có thể sử dụng biển báo và các đường hoặc mũi tên nhiều màu để hướng khách dễ dàng đến các khu vực phổ biến nhất..

•  Ánh sáng tự nhiên: Thiết kế nội thất của bạn sẽ phục vụ sức khỏe của bệnh nhân. Tiếp xúc với ánh sáng tự nhiên mang lại nhiều lợi ích sức khỏe khác nhau, vì vậy hãy bao gồm rất nhiều ánh sáng tự nhiên và cửa sổ trong thiết kế của bạn.

•  Không khí chào đón: Tương tự như vậy, hãy tạo hành lang và quầy lễ tân của bạn để xoa dịu bệnh nhân. Tận dụng mọi cơ hội để giảm bớt một số căng thẳng lo âu của họ và làm cho họ cảm thấy thoải mái hơn.

•  Nhu cầu tinh thần của bệnh nhân và người nhà: Nhiều bệnh nhân và du khách cần kết nối với niềm tin tâm linh của họ khi ở trong bệnh viện. Dự đoán điều này và cung cấp một không gian để họ cầu nguyện.

•  Quyền riêng tư của bệnh nhân: Các yếu tố thiết kế cũng có thể tạo điều kiện cho sự riêng tư của bệnh nhân. Ví dụ, tích hợp rèm cửa trong không gian nơi bạn có thể tách bệnh nhân bằng cửa ra vào.
•  Sức khỏe của nhân viên: Bạn cũng nên ghi nhớ nhân viên, đội ngũ chăm sóc trong khi thiết kế bệnh viện.