Một vài yếu tố quan trọng tạo nên thiết kế nội thất hoàn hảo

Môi trường chăm sóc sức khỏe xu hướng phát triển phức tạp theo thời gian, lấy ví dụ như đại dịch đã gây ra nhiều thay đổi ở tất cả các bệnh viện trên toàn cầu. Thiết kế bệnh viện lý tưởng ngày nay có xu hướng hướng đến một loạt các chức năng cho các đối tượng người dùng khác nhau như bệnh nhân, nhân viên, gia đình, v.v. Chắc chắn, bệnh nhân và gia đình của họ là trọng tâm chính của hầu hết các bệnh viện hoặc cơ sở chăm sóc sức khỏe, nhưng ngay cả một danh sách chủ yếu tập trung vào thiết kế lấy bệnh nhân làm trung tâm cũng khá rộng rãi, như bạn sẽ thấy.

Bất chấp tất cả những phức tạp đi kèm với nó, có một số yếu tố thiết kế nhất định có thể ảnh hưởng tích cực đến các nhóm bệnh nhân khác nhau trong bệnh viện. Trong bài này, chúng tôi sẽ nói về một số yếu tố hoặc lĩnh vực quan trọng cần được chú trọng hơn những yếu tố khác với sự trợ giúp của chuyên gia lập kế hoạch nội thất bệnh viện .

Sau đây là một số khu vực quan trọng trong nội thất bệnh viện của bạn mà bạn nên tập trung vào để cải thiện thiết kế tổng thể của cơ sở của bạn.

Khu đường nội bộ:

Nếu bạn có thể kết hợp hoàn hảo kiến ​​trúc, thiết kế nội thất, quy hoạch y tế và đồ họa môi trường, bất kỳ bệnh nhân lần đầu nào cũng có thể đi qua cơ sở của bạn mà không cần bất kỳ trợ giúp hoặc chỉ dẫn nào. Một nhà lập kế hoạch nội thất bệnh viện chuyên nghiệp có thể giúp bạn đạt được điều này theo nhiều cách khác nhau. Ví dụ: việc sử dụng các màu đậm hoặc những thay đổi khác biệt về thị giác tại các hành lang thang máy có xu hướng thu hút mọi người về phía chúng. Một cách khác để tổ chức tìm đường hiệu quả là sử dụng khái niệm phòng chờ hoặc lối đi để kết nối các phòng ban khác nhau với nhau.

Môi trường dễ chịu:

Bệnh nhân, cũng như các nhân viên, có xu hướng được hưởng lợi từ một không gian được thiết kế và duy trì tốt. Hầu hết các chủ bệnh viện có xu hướng chỉ tập trung vào khu vực chờ đợi và hành lang của họ, nhưng bạn không nên mắc phải sai lầm đó và đảm bảo cũng tập trung vào các khu vực lâm sàng. Các phòng phẫu thuật, dãy phòng X-Quang và khu lấy máu được coi là được hưởng lợi nhiều từ ánh sáng ban ngày tự nhiên và các yếu tố gây phân tâm tích cực. Tất cả những khu vực này được biết là cực kỳ quan trọng trong việc tạo ra một môi trường làm dịu và chữa bệnh.

Cải thiện khu vực chờ đợi:

Vì phòng chờ của bất kỳ bệnh viện nào là một trong những phần căng thẳng nhất của việc thăm khám nào, điều quan trọng là bạn phải có kế hoạch nội thất bệnh viện của mình để biến nó trở nên bớt căng thẳng và tuyệt vời hơn bằng cách cung cấp cửa sổ cho ánh sáng tự nhiên của mặt trời để vào phòng, tầm nhìn bao quát ra bên ngoài, đồ nội thất tiện nghi, và một số vật dụng trang trí và nghệ thuật đầy cảm hứng. Bằng cách xác định vị trí các khu vực chờ đợi dọc theo chu vi, bạn có thể thúc đẩy việc tìm đường và giảm bớt rất nhiều căng thẳng cho bệnh nhân và gia đình.
Đã đề cập ở trên là một vài trong số rất nhiều yếu tố quan trọng có thể làm cho thiết kế nội thất bệnh viện của bạn trở nên lý tưởng. Tất cả những gì bạn phải làm là thuê một đơn vị thiết kế nội thất bệnh viện chuyên nghiệp và làm việc với họ để biến tất cả các ý tưởng của bạn thành hiện thực. Tuy nhiên, bạn phải dành thời gian của mình và tìm một chuyên gia đáng tin cậy và có kinh nghiệm vì chỉ khi đó bạn mới có thể nhận được giá trị tiền của mình.