Sử dụng ánh sáng trong thiết kế nội thất

Trong thiết kế ánh sáng đóng một vai trò quan trọng trong kiến ​​trúc và thiết kế nội thất. Đây là một tham số cần tính đến khi thiết kế một phương án nội thất trong kiến trúc. Tuy nhiên, chúng tôi là phần lớn đối mặt với những hạn chế cùng khó khăn trong việc vận dụng. Vậy làm thế nào để vận dụng ánh sáng với bất kỳ bản thiết kế nào? Dưới đây là một số ý tưởng để thực hiện việc này:

Nguyên tắc cơ bản: Xu hướng thắt chặt các bức tường và thu nhỏ căn phòng, chiếu sáng sẽ không đồng đều. Tường phòng tắm ánh sáng sẽ làm tăng chất lượng của căn phòng. Ngoài ra hãy chắc chắn để tránh ánh sáng chói bằng cách che các nguồn ánh sáng.  Với ánh sáng trực tiếp và gián tiếp. Cuối cùng, hãy nghĩ về việc sử dụng điện: rằng có đủ ổ cắm để tránh dây nối dài và nhiều ổ cắm. Dimmer sẽ điều chỉnh ánh sáng theo thời gian trong ngày và tâm trạng mong muốn.

Bằng cách vận dụng tốt ánh sáng, bạn có thể tạo ra bầu không khí hoàn hảo cho mỗi phòng trong khi làm nổi bật từng chi tiết như bạn tưởng tượng. Nếu ánh sáng tự nhiên là điều cần thiết để mang lại sự rạng rỡ và ấm áp cho ngôi nhà của bạn, thì ánh sáng nhân tạo là bổ sung để đảm bảo cho bạn một trang trí nội thất chất lượng. Trên thực tế, ngoài các vật liệu được sử dụng, ánh sáng sẽ là yếu tố chính trong việc làm nổi bật từng món đồ nội thất, từng đồ vật và từng sắc thái trong phòng. Ngoài ra, ánh sáng là một yếu tố cần thiết cho sự thoải mái. Sự thoải mái về thị giác là rất quan trọng nhưng nó bị bỏ quên quá thường xuyên.

Việc lựa chọn đèn chiếu sáng phải được thực hiện theo chức năng của từng phòng. Trên thực tế, trong phòng khách hoặc phòng khách, bạn có thể kết hợp các bầu không khí khác nhau. Để làm điều này, nhân các nguồn ánh sáng để tạo ra các khu vực ánh sáng và bóng râm thu hút mắt.

Trong phòng khách, chúng tôi lựa chọn một hệ thống treo ở giữa phòng để chiếu sáng chung, kết hợp với đèn bàn được bố trí trên bàn bên cạnh hoặc bên cạnh TV. Đèn đường cũng sẽ cho phép bạn tạo các điểm sáng ở một số nơi cụ thể và sẽ khuếch tán ánh sáng mờ. Vào buổi tối, quăng mình trên ghế sofa, trong một bầu không khí ấm cúng và ấm áp…