Thiết kế nội thất luôn đóng một vai trò quan trọng trong việc ảnh hưởng đến cảm nhận?

Hôm nay, chúng ta sẽ không đi sâu vào những gì diễn ra trong bệnh viện, chúng ta sẽ tìm hiểu cách thiết kế nội thất của một bệnh viện ảnh hưởng đến bệnh nhân và thân nhân của họ đến thăm như thế nào. Điều này rất quan trọng bởi vì một bệnh viện nên giữ cho những người bên trong bình tĩnh và thỏa mái. Đặc biệt là các nhân viên vì họ là những người phải giữ một cái đầu cứng. Nếu không vậy thì sẽ không ai cảm thấy an toàn trong tay họ. Đó là một trong những lý do tại sao thiết kế nội thất lại quan trọng.

Thiết kế nội thất luôn đóng một vai trò quan trọng trong việc ảnh hưởng đến cảm nhận của mọi người. Ngay cả trong nhà của mọi người. Cách bạn sắp xếp đi văng hoặc nơi bạn đặt đệm có thể thay đổi hoàn toàn nội thất của bạn. Nó cũng có thể ảnh hưởng đến tâm trạng của bạn theo một cách hoàn toàn khác. Tuy nhiên, hãy biết sự khác biệt giữa thiết kế nội thất của nhà bạn và thiết kế nội thất của những nơi khác. Điều này là do không phải tất cả các nơi sẽ có cùng một kiểu hoặc định dạng thiết kế nội thất. Bạn sẽ không muốn thiết kế bên trong nơi bạn sống giống như bên trong văn phòng hoặc bệnh viện đúng không? Giống như mỗi con người là duy nhất, thiết kế nội thất cũng là duy nhất cho mọi nơi.

Bạn cũng có thể tạo thiết kế của riêng mình, tùy theo điều gì khiến bạn thoải mái và điều gì khiến bạn cảm thấy như ở nhà. Trong bối cảnh văn phòng hoặc bệnh viện, nó phải thúc đẩy cảm giác yên bình và hoặc cảm giác không khiến bạn cảm thấy khó chịu. Vì vậy, chúng ta hãy đi sâu vào những mối quan hệ tâm lý nào có liên quan đến thiết kế nội thất bệnh viện.

Một trong những tác động tâm lý chính mà bệnh viện mang lại cho người bệnh là cảm giác bình tĩnh, như đã đề cập. Điều này chủ yếu là do màu sắc mà hầu hết các bệnh viện đều có. Màu sắc ảnh hưởng rất mạnh đến tâm trí. Ví dụ, màu đỏ làm tăng huyết áp mà trong hầu hết các trường hợp, chúng tôi không muốn. Vì vậy, một số bệnh viện sơn tường màu trắng hoặc xanh nhạt. Những màu sắc này giúp mọi người cảm thấy bình tĩnh và thư giãn, đó là những gì chúng tôi muốn đối với bệnh viện. Ví dụ, màu xanh lam làm giảm huyết áp và có thể rất hữu ích cho các nhân viên đang cố gắng trấn an bệnh nhân. Hãy tưởng tượng nếu các bức tường của một bệnh viện được sơn màu đỏ, nó sẽ hơi khó nhìn, bạn có nghĩ vậy không?