Trang trí bệnh viện không hề đơn giản, bạn đã chú ý đến những chi tiết này chưa?

1. Thiết kế và bố trí của nguồn sáng

Việc thiết kế và bố trí nguồn sáng là rất quan trọng, vì bệnh viện khi sử dụng đèn cần chú ý đến nguồn sáng đơn màu, phối hợp hợp lý với nguồn sáng có tông màu lạnh, để có thể tận dụng được tốt hơn sự trợ giúp mang lại. bởi nguồn sáng. Trên cơ sở nguồn sáng, sự phản xạ của ánh sáng dịu và sử dụng các nguồn sáng độc đáo được sử dụng, và xem xét nhiều hơn đến tâm trạng của bệnh nhân.

2. Kiểm soát điều chỉnh âm thanh

Bệnh viện cần có môi trường yên tĩnh, để người bệnh có môi trường nghỉ ngơi thoải mái, mang lại tâm trạng tốt hơn cho người bệnh, giúp kiểm soát bệnh. Chúng ta đều biết rằng khi tiếng ồn đạt mức 45-50db, sự cáu kỉnh của bệnh nhân tăng lên đáng kể, và khi lên đến 60db sẽ gây khó chịu về thể chất. Do đó, về mặt kiểm soát tiếng ồn, việc sử dụng tấm nhôm nhựa treo tường khô không chỉ đóng vai trò tiêu âm mà còn phải đẹp, sạch sẽ, gọn gàng. Tạo môi trường tốt hơn để chữa bệnh cho cơ thể.

3. Thiết kế khu bệnh nhân ngoại trú

Nhiều người sẽ tìm đến những bệnh viện uy tín và chuyên nghiệp hơn để khám chữa bệnh, vì vậy thiết kế các khu bệnh viện cũng cần phải phong cách, thể hiện được bệnh viện có uy tín, có kỹ thuật cao và tạo cho người bệnh cảm giác tin tưởng. Do đó, các tài liệu nên cao cấp hơn, ngắn gọn, bền và làm nổi bật trang trí uy quyền và trang trí của bệnh viện. Ở những khu đặc biệt như VIP, cần phải chăm chút trong thiết kế, cố gắng làm cho môi trường trông thân thiện hơn và màu sắc ấm áp hơn, v.v., có thể phản ánh cảm giác ấm áp và làm cho bệnh nhân cảm thấy như ở nhà.

4. Thiết kế màu sắc tại phòng

Thiết kế màu sắc của phòng có thể được thiết kế theo các tầng khác nhau, ứng dụng màu của mỗi tầng cũng cần khác nhau, sự ăn khớp của hệ thống biển hiệu trong tòa nhà cũng là một biểu hiện của phương pháp thiết kế này. Màu sắc của bệnh viện nên được quy hoạch một cách thống nhất, chủ yếu là màu hồng nhạt dịu nhẹ và xám nhạt nhã nhặn. Các bộ phận cần hoàn thiện được tô điểm bằng một số lượng nhỏ các kết hợp mới.

5. Môi trường ánh sáng hành lang và thiết kế hàng loạt môi trường âm thanh

Hành lang của bệnh viện không được quá thiếu sáng, đáp ứng được tiêu chuẩn xây dựng của bệnh viện hiện đại, cải thiện hệ thống chiếu sáng của bệnh viện là biện pháp đơn giản, trực tiếp và hiệu quả nhất để cải thiện môi trường trong nhà. Trong việc lựa chọn nguồn sáng, nên khắc phục ánh sáng nhiệt độ màu đơn lẻ, kết hợp hợp lý các nguồn sáng lạnh và ấm, điều khiển đa kênh và sử dụng ánh sáng phản xạ dịu và ánh sáng khuếch tán để tạo ra một môi trường bệnh viện độc đáo. Về kiểm soát tiếng ồn, nên kiểm soát tiếng ồn trong khu vực yên tĩnh của bệnh viện dưới 40db. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng khi tiếng ồn đạt mức 45-50db, sự cáu kỉnh của bệnh nhân tăng lên đáng kể, và khi lên đến 60db sẽ gây khó chịu về thể chất. Vì vậy, chúng tôi sử dụng tấm nhôm nhựa treo tường không chỉ để tiêu âm mà còn đẹp, sạch sẽ, gọn gàng.