Các xu hướng thiết kế nội thất bệnh viện để giảm thiểu các tiềm ẩn dịch bệnh

Trong bệnh viện, hai loại lỗi có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và sự an toàn của bệnh nhân, thậm chí dẫn đến thương tích nghiêm trọng hoặc tử vong: lỗi hoạt động và lỗi tiềm ẩn. Lỗi chủ động là lỗi của con người – lỗi của nhân viên. Các lỗi hoạt động thường là do vi phạm quy trình hoặc do sự mệt mỏi của nhân viên. Mặt khác, một thất bại tiềm ẩn là một sai sót trong chính quy trình hoặc trong thiết kế của tòa nhà dẫn đến tổn hại cho bệnh nhân.

Giảm thiểu cả hai loại hư hỏng là ưu tiên hàng đầu của các nhà quản lý bệnh viện, vì vậy họ tìm đến các kiến ​​trúc sư để có các chiến lược xây dựng và thiết kế nội thất có thể giúp giảm thiểu tai nạn. Các lỗi hoạt động được giải quyết bằng cách thiết kế không gian thoải mái hơn, hỗ trợ cho nhân viên, trong khi các lỗi tiềm ẩn được tập trung sớm trong giai đoạn thiết kế tòa nhà để tạo ra một bố cục tổng thể hiệu quả giúp thúc đẩy các luồng vận hành suôn sẻ.

Trong khi nhiều chiến thuật thiết kế bệnh viện tổng thể có thể giúp giảm thiểu các thất bại tiềm ẩn và hoạt động, các kiến ​​trúc sư phải giải quyết các khu vực cụ thể theo những cách khác nhau, tùy thuộc vào yêu cầu chăm sóc bệnh nhân và quy trình hoạt động. Vì vậy, điều quan trọng là các nhà thiết kế phải tham khảo ý kiến ​​và cộng tác với các quản trị viên và nhân viên để hiểu được nhu cầu riêng biệt của từng không gian.