Màu sắc nội thất có thể điều trị bệnh.

7 màu sắc tốt nhất để chữa bệnh

Màu sắc chữa bệnh là màu sắc ảnh hưởng đến tâm trạng, làm dịu hệ thần kinh và những tác dụng diệu kỳ trong điều trị vô hình. Trong nhiều thế kỷ, nhiều nền văn hóa trên khắp thế giới đã sử dụng màu sắc cho khả năng chữa bệnh của họ. Ngay cả ngày nay có rất nhiều nghiên cứu trong vấn đề này. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ thảo luận về bảy màu sắc tốt nhất để chữa bệnh cũng như các cách sử dụng các màu này để khỏi bệnh. Sử dụng những màu sắc chữa bệnh này cho một căn phòng hoặc trang phục và cũng có thể là nội thất thiết bị, bạn có thể thay đổi đáng kể tâm trạng của bệnh nhân và mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể.

1. Đỏ
Màu đỏ là một màu nồng nàn và ấm áp, tạo ra sức sống và kích thích năng lượng. Nó làm tăng adrenaline và tăng huyết áp. Vì vậy tránh sử dụng nó khi bệnh nhân bị tăng huyết áp. Đây có thể là lý do tại sao màu đỏ chỉ được sử dụng vừa phải trong bệnh viện. Ở nhà, bạn có thể sử dụng màu này để kích thích sự thèm ăn ở những bệnh nhân yếu. Màu đỏ cũng có thể làm giảm trầm cảm. Nó là một trong những màu sắc chữa bệnh hàng đầu để tăng cường sự thèm ăn và tình dục.

2. Cam
Theo liệu pháp chữa bệnh màu sắc, màu cam là một trong những màu sắc tốt nhất cho các bệnh viện và đặc biệt là cho các phòng trẻ em. Màu cam tỏa ra sự ấm áp và gắn liền với niềm vui và hạnh phúc. Màu sắc cam có thể tốt cho việc chữa ung thư, màu cam là một màu quan trọng trong biểu đồ chữa bệnh màu của các bệnh viện trên thế giới.

Màu sắc giúp bệnh nhân đều trị bệnh được tốt hơn

3. Vàng
Màu sắc tươi sáng và vui vẻ này có thể giúp kích thích trí thông minh và cũng giải độc cơ thể và tâm trí để chữa lành bệnh nhân nhanh chóng. Màu vàng đặc biệt được khuyên dùng cho bệnh nhân có vấn đề về da. Nó có thể truyền cảm hứng cho sự sáng tạo ở những người cảm thấy chậm chạp hoặc thờ ơ. Tránh lạm dụng màu vàng vì nó có thể cản trở sức khỏe tiêu hóa và dẫn đến các vấn đề về dạ dày và mất ngủ.

4. Màu xanh lá cây:
Màu xanh được biết đến với tính chất chữa bệnh cân bằng. Đó là một màu sắc yên tĩnh tượng trưng cho sự phát triển và đổi mới. Nó cũng khuyến khích sự thoải mái và cân bằng và đặc biệt có lợi cho tim, phổi và hệ tuần hoàn.

5. Màu xanh dương:
Màu sắc tâm linh này cũng là màu của bầu trời và biển. Màu xanh là một màu chữa bệnh quan trọng vì nó được liên kết với sự bình tĩnh và thanh thản. Nó giúp giảm huyết áp và có thể làm giảm nhịp tim nhanh. Màu xanh là thư giãn cho tâm trí và cơ thể. Nó được liên kết với các cơ quan như mắt, tai và mũi và liên quan đến các giác quan của mùi, thị giác và âm thanh.

6. Màu hồng
Màu hồng là nữ tính nhưng là một màu nhẹ nhàng cho thấy sự quan tâm và tình cảm. Đó là một màu sắc làm dịu, màu sắc nhẹ nhàng này có thể kích thích hạnh phúc. Quá nhiều màu hồng sáng có thể kích thích năng lượng. Tuy nhiên, màu hồng có thể hữu ích một cách an toàn trong bệnh viện và nhà tù để giảm hành vi thất thường.

7. Màu tím
Màu tím nhạt và tím than cũng như các màu sắc liên quan của quang phổ này, nó như màu hoa cà và hoa oải hương được kết nối với tâm linh. Những màu sắc điều trị này không những kích thích nhận thức, ý thức cao hơn và cái nhìn sâu sắc mà còn tạo nên một khỏe tốt hơn với hệ thống não và thần kinh khoẻ mạnh.

Làm thế nào để sử dụng màu sắc chữa bệnh trong bệnh viện?
Chữa bệnh màu cho bệnh nhân ung thư có thể được thực hiện trong phòng X quang. Sử dụng màu sắc vui vẻ trong rèm, bọc hoặc các phụ kiện trong phòng chờ cũng như trong phòng trị liệu để giảm lo lắng và sợ bị vây kín ở bệnh nhân.
Điều rất quan trọng là sử dụng liệu pháp chữa bệnh màu sắc trong môi trường nhi khoa là tốt. Màu sắc tươi sáng và vui vẻ có thể giúp giữ cho các bé nhỏ bình tĩnh và giảm bớt căng thẳng của trẻ cũng như người chăm sóc hoặc cha mẹ của bé.
Ở người lớn tuổi, việc sử dụng màu sắc để trị liệu chữa bệnh phải tính đến các vấn đề về thị lực ở bệnh nhân lớn tuổi. Tránh sử dụng màu sắc quá sáng và đèn tập trung sáng. Thay vào đó, hãy tận dụng màu sắc giúp bệnh nhân tập trung. Màu vàng, cam và đỏ có thể được sử dụng một cách an toàn trong điều kiện ánh sáng yếu vì chúng có thể giúp bệnh nhân lớn tuổi tập trung tốt hơn.
Trong các đơn vị chăm sóc quan trọng, màu sắc như xanh lam, tím và xanh lá cây được khuyến khích. Những màu này không chỉ làm dịu mà chúng còn có tác dụng giảm căng thẳng. Trong một môi trường như vậy, tránh sử dụng các màu gây ra năng lượng và sáng như đỏ, vàng và cam.