Thiết kế nội thất chăm sóc sức khỏe cho trẻ em

Khi thiết kế môi trường chăm sóc sức khỏe cho trẻ em, cần xác định trước không gian thiết kế. Nội thất bệnh viện trẻ em nên được thiết kế để phục vụ trẻ em ở mọi lứa tuổi. Nhu cầu của một đứa trẻ năm tuổi sẽ khác với nhu cầu của một đứa trẻ 15 tuổi. Nhu cầu cũng sẽ thay đổi dựa trên lý do trẻ ở bệnh viện. Các loại điều trị nên được xem xét khi lựa chọn đồ nội thất. Tạo một không gian có thể thích ứng với nhiều hoàn cảnh khác nhau có thể giúp tiết kiệm chi phí và không gian sàn quý giá.


Ảnh minh họa

Khi thiết kế nội thất bệnh viện trẻ em, sự linh hoạt trong thiết kế nội thất là giải pháp đơn giản phù hợp với mọi quy mô hoặc bố cục phòng. Phòng bệnh nhân trong bệnh viện nhi có thể nhỏ nhưng không phải chật chội. Những căn phòng nhỏ gọn này có thể là một thách thức nhưng một giải pháp là sử dụng tốt các không gian để đồ, làm việc và vui chơi. Cho phép bạn kết hợp một số mặt hàng đồ nội thất, bao gồm bàn, ghế dài, tủ quần áo, kệ và tủ quần áo, để giải quyết các vấn đề không gian. Bệnh nhân nhi thường có khách đến thăm vào tất cả các giờ trong ngày và ít nhất một phụ huynh chăm sóc cả đêm.

Khi một đứa trẻ bị bệnh phải nhập viện nhi, trọng tâm chính là chất lượng chăm sóc và giúp đứa trẻ đó khỏe mạnh. Vi trùng và bệnh lây lan qua không khí và trên bề mặt. Chọn đồ nội thất được thiết kế đẹp, dễ lau chùi và cung cấp mức độ chức năng cao là những lựa chọn tốt nhất và sẽ tác động tích cực đến môi trường chữa bệnh.