Kiến trúc bệnh viện và chăm sóc sức khỏe trong tương lai phải có sau dịch

Trong khi các thiết kế thẩm mỹ sẽ giảm dần, các yếu tố thực tế chắc chắn là cần thiết khi thiết kế các tòa nhà chăm sóc sức khỏe cho tương lai.

Lên kế hoạch cho đại dịch

Chúng tôi không muốn tưởng tượng một sự lặp lại và bất kỳ đại dịch nào trong tương lai, nhưng điều cần thiết là phải lập kế hoạch cho chúng. Quá nhiều nhà dịch tễ học đã dự đoán một đại dịch, và quá ít tổ chức và cơ quan đã xem xét những cảnh báo này để thực hiện một kế hoạch cho một sự kiện như vậy.

Bây giờ chúng ta đã thấy điều không thể tưởng tượng được, chúng ta cần phải lên kế hoạch cho một kịch bản tương tự khác. Điều này có thể bao gồm thiết kế:

Không gian lưu trữ để chứa thiết bị khẩn cấp

Các tùy chọn cài đặt nhanh nên mở rộng, thiết bị di động hoặc cách ly cần được thiết lập

Không gian được tối ưu hóa có thể được bố trí lại theo nhu cầu của thời đại.

Không gian linh hoạt

Không chỉ thế giới doanh nghiệp mà những người lao động được học có thể điều hành từ xa. Ngoài ra còn có một số vai trò chăm sóc sức khỏe và bệnh viện có thể được thực hiện bên ngoài cơ sở. Do đó, không gian làm việc sẽ cần phải linh hoạt hơn so với trước đây.

Có thể có những lúc cần tất cả mọi người tại chỗ và khi địa điểm có thể chỉ cần tuyển những nhân viên thiết yếu. Thiết kế nên xem xét cách tối ưu hóa không gian đó khi có ít người hơn ở xung quanh. Đồ nội thất có thể di chuyển, lưu trữ thuận tiện và sơ đồ mặt bằng cho phép tạo ra nhiều khả năng đa dạng nhất đều cần thiết cho các thiết kế kiến ​​trúc trong tương lai.

Điều chỉnh nhanh

Hành động nhanh chóng có thể cứu mạng sống, và thiết kế của một cơ sở đóng một vai trò lớn trong khả năng thích ứng của không gian. Tương tự như các điểm của chúng tôi ở trên, đồ nội thất linh hoạt và dễ dàng tiếp cận kho lưu trữ vật tư và thiết bị khẩn cấp có thể giúp điều chỉnh các yêu cầu về an toàn và lời khuyên về sức khỏe một cách nhanh chóng.

Đồ nội thất thông số kỹ thuật cao

Một số yếu tố sức khỏe và an toàn có thể được tích hợp sẵn. Ví dụ, đồ nội thất đưa ra các thông số kỹ thuật để đảm bảo mức độ vệ sinh cao nhất, được xây dựng bằng thân gỗ MDF phủ melamine. Làm việc với các vật liệu nội thất cao cấp trong toàn bộ cơ sở mang lại sự yên tâm cho nhân viên và bệnh nhân rằng các vấn đề vệ sinh và an toàn đã được cài đặt sẵn.

Loại đồ nội thất này có thể chịu được việc lau chùi cường độ cao đồng thời cực kỳ dễ lau chùi. Cho dù đó là khu vực đường thấp, nơi có thể bị chất tẩy rửa quét qua hoặc khu vực tiếp xúc nhiều được khử trùng sâu, các bề mặt của nó đều sạch sẽ và an toàn cấp bệnh viện .