Sử dụng sáng tự nhiên trong thiết kế nội thất bệnh viện

Ánh sáng ban ngày tự nhiên là một yếu tố môi trường có lẽ có tác động lớn nhất đến sức khỏe và hạnh phúc của con người trong một không gian. Đây cũng là một trong những yếu tố rẻ nhất và hiệu quả nhất để kết hợp vào thiết kế nội thất trong trung tâm y tế.


Ánh sáng tự nhiên với ánh sáng nhân tạo được kết hợp hài hòa

Tuy nhiên, những lợi ích của ánh sáng tự nhiên trong các phòng khám y tế không chỉ hỗ trợ bệnh nhân hồi phục và giảm căng thẳng trong phòng chờ. Với những người làm việc trong không gian có nhiều ánh sáng tự nhiên sẽ có cuộc sống chất lượng tổng thể tốt hơn.

Kết quả tích cực của bệnh nhân là mục tiêu chính của bất kỳ chuyên gia y tế nào, nhưng như chúng ta đã biết, phòng khám, phẫu thuật ban ngày hoặc bệnh viện tư nhân không chỉ có bệnh nhân. Đối với những người cuối cùng sẽ làm việc trong không gian này, chẳng hạn như y tá, lễ tân – và tất nhiên – với chính bạn, thiết kế trung tâm y tế cũng phải có tác động tích cực.

Sử dụng ánh sáng tự nhiên là một trong những yếu tố có ảnh hưởng tích cực đến những người làm việc trong không gian chăm sóc sức khỏe. Nếu bạn có cơ hội sử dụng ánh sáng tự nhiên vào phục trung tâm y tế của mình, hãy luôn nói có. Tuy nhiên, ánh sáng chói và quá nóng quá từ nguồn ánh sáng tự nhiên dồi dào có thể gây tác dụng ngược hơn dự định. Cần tìm đến sự trợ giúp từ các chuyên gia có kinh nghiệm có thể giúp dự án của bạn đạt được sự cân bằng ánh sáng ban ngày hoàn hảo.