Thiết kế nội thất ảnh hưởng đến bầu không khí của bệnh viện

Các bệnh viện có một bầu không khí riêng biệt và thiết kế nội thất có thể ảnh hưởng đến điều đó tốt hơn hoặc tồi tệ hơn. Nhưng trước khi chúng ta đi vào làm thế nào, khi bạn nghĩ về một trong những điều gì lướt qua tâm trí bạn?

Môi trường này không có lợi cho việc chữa bệnh nhưng có thể ức chế nó. Những bệnh nhân thường xuyên bị căng thẳng và lo lắng có khả năng bị chậm chữa bệnh. Đây là lý do tại sao điều quan trọng là phải có một môi trường yên bình và nâng cao tinh thần nhất có thể.

Khi xem xét các cửa sổ để lấy ánh sáng tự nhiên, cũng cần lưu ý các mối quan tâm về an toàn hoặc riêng tư tiềm ẩn. Cửa sổ có thể gây ra rủi ro về quyền riêng tư nếu người ngoài có thể nhìn thấy phòng. Cũng có thể có vấn đề về an toàn khi bệnh nhân trốn thoát hoặc ai đó xâm nhập bất hợp pháp.

Một giải pháp có thể là cửa sổ hình chữ nhật nhỏ cao hơn trên tường thay vì cửa sổ lớn ngay đầu giường bệnh nhân. Một số tổ chức thậm chí đang sử dụng cửa sổ ảo nếu chúng không thể bao gồm cửa sổ thực.

Quá nhiều tập trung vào bệnh nhân, nhưng các tổ chức cũng phải phục vụ cho những người chăm sóc họ. Nếu không có sự quan tâm đầy đủ của họ, bệnh nhân không thể nhận được sự chăm sóc mà họ cần. Sự xuất hiện trực quan trong bệnh viện cũng giúp ích cho người chăm sóc. Làm việc tại bệnh viện đã là một môi trường có áp lực cao. Nhưng nếu nó gợi ra một số hình thức yên tĩnh, nó có thể thúc đẩy tâm trạng của nhân viên.

Ánh sáng rất quan trọng, đặc biệt là những người làm việc ca đêm. Một bệnh viện đủ ánh sáng có thể giúp những người làm ca đêm không cảm thấy buồn ngủ. Màu ánh sáng cũng ảnh hưởng đến chúng. Những bệnh viện có ánh sáng mờ ảo như hình ảnh dưới đây sẽ gây ra tình trạng buồn ngủ.