Vật liệu bề mặt và vi khuẩn trong bệnh viện

Một khía cạnh có thể không được chú ý là vật liệu của sàn, tường và trần nhà. Những bề mặt này có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và an toàn.

Sàn chống trượt rất quan trọng trong môi trường này. Điều cuối cùng mà các bệnh viện cần là một nhân viên bị trượt chân ngã khi đang cấp cứu cho người khác. Họ không thể chăm sóc bệnh nhân nếu họ cần điều trị chấn thương sau khi ngã.

Nếu bệnh nhân trượt chân và bị thương, họ có thể phải đối mặt với nhiều biến chứng hơn trong quá trình hồi phục. Những tổn thương này phản tác dụng chữa bệnh.

Hiệu ứng của những bề mặt này vượt xa những gì chúng ta có thể thấy. Một số vật liệu và lớp phủ bề mặt có khả năng bảo vệ chống lại vi khuẩn tốt hơn.

Ví dụ, đồng kháng khuẩn là một họ hợp kim đồng có tác dụng tiêu diệt 99,9% vi khuẩn tiếp xúc với bề mặt của chúng trong vòng hai giờ. Những vật liệu như thế này giúp giảm sự lây lan của nhiễm trùng.

Điều này không chỉ quan trọng ở bệnh viện mà ngay cả khi mọi người về nhà. Với vi khuẩn sống trên sàn nhà, giày dép có thể nhiễm những vi trùng này. Những đôi giày bị “nhiễm bệnh” này truyền vi trùng nhanh chóng. Hơn 90% vi khuẩn ở đáy giày truyền xuống sàn ngay lần tiếp xúc đầu tiên.

Sau đó, mọi người mang những thứ này về nhà, vì vậy vi trùng có thể lây lan bệnh tật ra ngoài bệnh viện.