Khái niệm thiết kế nội thất của bệnh viện hiện đại

Tính nhân hóa

Trong thiết kế nội thất bệnh viện chủ yếu có sự riêng tư, không rào cản, hệ thống nhận diện và thiết kế thông minh. Hiện nay nhu cầu khám chữa bệnh của người dân ngày càng cao, không chỉ cần được an ủi, thấu hiểu, tôn trọng về mặt tâm lý mà nhu cầu về môi trường khám chữa bệnh cũng ngày càng cao. Ví dụ, trong thiết kế nội thất của phòng lọc thận, khi bệnh nhân được kết nối với máy lọc máu, độ chiếu sáng theo yêu cầu của thiết bị cần phải đủ. Sau khi bệnh nhân bắt đầu chạy thận, nó có thể được chiếu sáng gián tiếp; ví dụ, trong thiết kế không gian trong nhà bệnh nhi, Giảm gánh nặng tâm lý của trẻ và tạo môi trường y tế tốt hơn cho trẻ. Bạn có thể sử dụng một số cách phối hợp màu sắc chủ động phù hợp với tâm lý của trẻ hơn. màu sắc, có thể chuyển hướng sự chú ý của trẻ và khơi dậy hứng thú của trẻ.


Bệnh viện thẩm mỹ Jacqueline quận 10

Trong thiết kế không gian nội thất bệnh viện, thiết kế bệnh viện vai trò quan trọng hơn các công trình khác. Ví dụ, thiết kế các nút thang máy và hệ thống hướng dẫn; điện thoại, bàn thông tin và bàn tư vấn phải được trang bị bàn thấp để bệnh nhân bị hạn chế vận động có thể sử dụng chúng. Nhà vệ sinh là khu vực quan trọng trong bệnh viện, khi thiết kế phải bố trí mặt bằng khoa học, hợp lý, kết hợp với hệ thống biển báo rõ ràng, thiết bị vệ sinh cảm ứng nhằm hạn chế tối đa sự tiếp xúc giữa người và đồ vật nơi công cộng và ngăn ngừa vi trùng. Khi thiết kế phòng bệnh, cần phải xử lý phong cách và chi tiết, có thể kết hợp với ý tưởng thiết kế của khách sạn để thiết kế một bầu không khí ấm áp. Ngoài ra, phòng chẩn đoán và điều trị là cơ sở có tác động tiêu cực đến tâm lý người bệnh, giải tỏa áp lực tâm lý cho người bệnh.

Hp lý hóa

Thiết kế hợp lý chủ yếu thể hiện ở chỗ: ngăn chặn việc lạm dụng vật liệu cao cấp và lãng phí vật liệu không thể tái tạo, ngăn ngừa thiệt hại đến môi trường tự nhiên, lựa chọn thiết bị tiết kiệm năng lượng, dành chỗ cho sự phát triển trong thiết kế nội thất bệnh viện. Việc lựa chọn vật liệu cho thiết kế trang trí nội thất bệnh viện thể hiện một quá trình tư duy hợp lý, cần dựa trên sự đầu tư của đội ngũ thi công và nhu cầu tâm lý, hành vi của người sử dụng, dựa trên nhu cầu thực tế của bệnh viện, cộng thẩm mỹ cá nhân của nhà thiết kế và các yếu tố khác. Các vật liệu được lựa chọn nghiêm ngặt. Các bệnh viện cũng có những yêu cầu khác nhau về chất lượng của vật liệu, đặc biệt là trong một số không gian chức năng khép kín, nơi vật liệu thân thiện với môi trường, an toàn, bền, kháng khuẩn, chống ô nhiễm. Ngoài ra, môi trường trong nhà của bệnh viện là duy nhất. Vật liệu nên được lắp đặt tại chỗ bằng các sản phẩm đúc sẵn càng tốt. Cần giảm thiểu công việc ẩm ướt trong công trường và các ô nhiễm khác nhau do vật liệu gây ra cần được kiểm soát chặt chẽ. Các nhà thiết kế cần thể hiện các khái niệm và mục tiêu thiết kế của họ trong việc lựa chọn vật liệu, điều này cũng đặt ra yêu cầu cao hơn đối với việc lựa chọn và nắm bắt vật liệu.